Tiết lộ cách phát hiện bu lông inox giả kém chất lượng

Tiết lộ cách phát hiện bu lông inox giả kém chất lượng

     Câu chuyện hàng thật hàng giả hàng kém chất lượng là câu chuyện nhức nhối trong bất kỳ sản phẩm nào. Bu lông inox lại là sản phẩm dễ lẫn lộn hàng mạ bởi lợi nhuận mang lại cao, tính chất sản phẩm lại khó phân biệt. Để không bị đánh lừa, bạn cần phải có kiến thức chắc chắn về bu lông inox trước khi chọn mua. BULONG ĐỨC KHANG cũng sẽ luôn đồng hành cũng quý khách hàng qua bài viết dưới đây.

Như thế nào là bu lông inox, ốc vít inox giả?

     Bu lông là mặt hàng cơ khí được sản xuất sản và kinh doanh trên thị trường. Cũng chính vì nó là sản phẩm cơ khí nên nhiều lúc gây ra khó khăn trong việc phát hiện hàng nhái. Nếu như không hiểu biết nhiều về bu lông inox thì rất khó có thể kiểm tra thật giả bằng mắt thường.

     Bu lông, ốc vít giả, kém chất lượng thường được gia công mạ mặt ngoài và chất lượng của nó chắc chắn sẽ rất kém. Khả năng chống oxy hóa hay tính chịu lực sẽ kém hơn bu lông làm từ inox đạt tiêu chuẩn.

Cách phát hiện bu lông inox giả, kém chất lượng

     Vậy thì việc phát hiện ra bu lông kém chất lượng là việc cần thiết mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng phải lưu tâm. Dưới đây là những kinh nghiệm của BULONG ĐỨC KHANG giúp người tiêu dùng phần nào tránh được hàng giả.

Quan sát bằng mắt thường

     Việc quan sát bằng mắt thường thực tế rất khó để phát hiện ra. Bởi khi người ta sản xuất ra bu lông inox giả thì đã thiết kế ra sản phẩm có vẻ ngoài giống với hàng thật. Tuy nhiên nếu bạn tinh tế thì cũng có thể quan sát màu sắc của bu lông. Bu lông inox có màu sáng bóng đẹp mắt. Nếu bạn nghi ngờ về độ sáng bóng của bu lông thì có thể thử tiếp bằng cách tiếp dưới đây.

Dùng axit kiểm tra

     Như chúng ta đã thấy, bu lông làm từ inox có nhiều loại từ inox 201, inox 304 hay inox 316. Chúng ta có thuốc thử chuyên dụng là axit để thử xem từng loại phản ứng như thế nào đối với axit. Qua đó chúng ta có thể biết ngay đó là loại vật liệu gì.

Kiểm tra bằng âm thanh

     Với cách kiểm tra bằng âm thanh thì chỉ có những người tiếp xúc nhiều và có kinh nghiệm mới có khả năng phân biệt tốt. Thông thường, vật liệu bằng inox sẽ phát ra tiếng kêu thanh, trong hơn những vật liệu có nhiều tạp chất.

Lựa chọn tránh gặp ốc vít nhái

     Với những cách nhận biết bu lông inox kém chất lượng phía trên, thực sự cũng khá khó khăn cho nhiều người. Bởi nhu cầu sử dụng bu lông inox thì ngày càng lớn. Chính vì vậy, tốt hơn hết, người tiêu dùng nên lựa chọn đơn vị cung cấp ưu tín, chất lượng. 

     Đơn vị được người tiêu dùng tin tưởng nhiều năm qua đó là BULONG ĐỨC KHANG. Tại đây, bạn sẽ được thoải mái kiểm tra chất lượng hàng hóa cũng như được cung cấp giấy tờ đầy đủ về nguồn gốc của bu lông inox.

Đối tác
Các dòng sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi
shopee
shopee