Thanh Ren Là Gì? Đặc Điểm, Ứng Dụng

Thanh Ren Là Gì? Đặc Điểm, Ứng Dụng

Thanh ren là gì? đặc điểm, ứng dụng và tại sao thanh ren lại được ứng dụng, cũng như mua về sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay? Tất cả sẽ được Bulong Đức Khang giải đáp trong bài viết này. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì đừng bỏ qua nhé!

Thanh ren là bộ phận quan trọng trong lắp ghép cũng như trong các hạng mục thi công, công trình cơ khí khác nhau. Tuy nhiên khi nhắc đến phụ kiện này thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Vì vậy, Bulong Đức Khang sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về mẫu bu lông đai ốc này bao gồm khái niệm thanh ren là gì và ứng dụng trong đời sống qua những nội dung dưới đây. Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp nhé!

Thanh ren là gì?

thanh ren la gi

Thanh ren hay ty ren, tiren, ty treo là một phụ kiện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực cơ khí, xây dựng. Chức năng cụ thể đó là kết nối kèm gắn chặt các bộ phận cơ khí lại với nhau.

Thanh ren có chiều dài và độ cứng lớn nên thường được ưu tiên dùng trong liên kết thẳng đứng. 

Đặc điểm của thanh ren khi sử dụng

dac diem cua thanh ren

Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của ty ren:

Hình dáng và kích thước

Tuy sản phẩm trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau, nhưng đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 898-1 Din 975, dung sai lắp ghép ren là 6g.

Vật liệu sản xuất, cấp độ bền

Ty ren được sản xuất từ vật liệu thép cacbon thông thường, bao gồm: thép CT3, SS400, SUS 201, SUS 304, SUS 316,... và theo các cấp bền 3.6, 4.6, 5.6, 6.8, 8.8.

Bề mặt chung

Ty ren thông thường được mạ điện phân. Trong điều kiện khắc nghiệt hơn, các thanh ren sẽ được mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen.

Chiều dài

Tùy vào từng lĩnh vực mà ty ren có các kích thước khác nhau. Chẳng hạn thanh ty ren dùng trong cơ khí chế tạo sẽ có chiều dài 1m. Trong ngành xây dựng, phụ kiện này được sử dụng thường có chiều dài từ 1 - 3m,...

Đường kính thân ren

M6 (d6); M8 (d8); M10 (d10); M12 (d12); M14 (d14); M16 (d16); M18 (d18); M20 (d20); M22 (d22); M24 (d24); M27 (d27); M30 (d30).

Ứng dụng của thanh ren hiện nay

ung dung thanh ren

Hiện nay, ty ren được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như:

Cơ khí máy móc

Thanh ren dùng trong cơ khí máy móc đòi hỏi phải có độ bền cao để đảm bảo sự liên tục của máy móc khi đang vận hành.

Ty ren sử dụng trong lĩnh vực này bao gồm nhiều kích thước nhau, tùy theo từng loại M6, M8, M10, M12 hay M20. Tương tự lúc được lắp ghép trong nội thất, khi dùng trong máy móc cũng được mạ kẽm điện phân để đảm bảo sự nhịp nhàng, hạn chế trường hợp các đường ren bị lỗi.

Thi công xây dựng

Trong thi công xây dựng cốp pha để đổ bê tông, người ta thường dùng các thanh ren vuông được kết hợp với bát ren, tai chuồn tạo thành một hệ thống ty ren hoàn chính, giúp cố định các mảnh ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ.

Mẫu thanh ren vuông được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực này là loại M17. Khi bê tông đông cứng lại, người thợ sẽ nhanh chóng rút tán chuồn và thanh ren ra để sử dụng cho lần tiếp theo.

Bên cạnh bát ren, tai chuồn thì việc thi công còn cần đến một loại vật tư quan trọng, không thể thiếu là kẹp xà gồ (kẹp treo ty) dùng để treo thanh ren lên mà không cần phải khoan, đục lên sản phẩm và vẫn đảm bảo hiệu quả. 

Nội thất gia đình

Bạn có thể bắt gặp loại chi tiết này trong các mối liên kết thiết bị nội thất gia đình như giá để đồ, các bộ phận của cửa, tủ. Thanh ren sử dụng trong nội thất thường có kích thước từ M6, M8 và được mạ kẽm điện phân để tăng tính thẩm mỹ.

>>> TIN HAY CÙNG CHỦ ĐỀ:

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ các thông tin về thanh ren là gì và ứng dụng cụ thể của phụ kiện trong các lĩnh vực. Bulong Đức Khang hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Từ đó có thể chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Đối tác
Các dòng sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi
shopee
shopee