Mẹo chọn bu lông cho từng loại công trình

Mẹo chọn bu lông cho từng loại công trình

     Mỗi loại công trình (công trình nhà, công trình giao thông,...) đều sử dụng rất nhiều bu lông, ốc vít. Tuy nhiên, để lựa chọn đúng loại bu lông cho từng hạng mục, từng công tác sao cho phù hợp, giá cả phải chăng mà lại đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng làm được.

     Hiện nay, bu lông là sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong việc lắp ráp các chi tiết của máy móc, thiết bị, các công trình như công trình xây dựng, công trình giao thông.... Bu lông có khả năng ghép nối một cách nhanh chóng, đơn giản, mà lại chịu được tải trọng lớn cùng độ bền cao, độ ổn định lâu dài, giúp cho các máy móc thiết bị hoạt động hiệu quả, lâu dài, đảm bảo độ an toàn, bền vững của công trình. Sau đây, BULONG ĐỨC KHANG giới thiệu đến người sử dụng một số loại bu lông, đặc điểm, thông số kỹ thuật nhằm giúp người sử dụng có thể lựa chọn loại bu lông phù hợp nhất cho máy móc, thiết bị, cũng như công trình của mình.

1. Bu lông móng

     Bu lông móng do BULONG ĐỨC KHANG đang cung cấp rất đa dạng về chủng loại, kích cỡ. Tùy từng công trình mà các bạn nên lựa chọn kích thước khác nhau, chiều dài bu lông khác nhau.

     Bu lông móng ( hay là Bu lông neo) dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép. Bu lông móng (bu lông neo) được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu.

2. Bu lông liên kết

     Bu lông liên kết cũng đc sản xuất tại BULONG ĐỨC KHANG với rất nhiều loại khác nhau như Bu lông đen ( loại 5.6, loại 8.8), bu lông mạ kẽm ( loại 5.6, loại 8.8, loại 12.9)... Đối với các công trình hiện nay thì việc sử dụng bu lông liên kết là điều hiển nhiên, đối với các công trình lớn cũng như các máy móc thiết bị có kích thước lớn như tàu, đường sắt, công trình giao thông, máy xúc... thưởng sử dụng bu lông có độ bền lớn như loại 8.8 vì sức bền cao hơn, tính chịu lực tốt hơn

3. Bu lông lục giác

     Đây cũng là một loại bu lông phổ biến hiện nay, có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh và đầu kia có ren để vặn với đai ốc.

     Bu lông lục giác có nhiều loại: bu lông lục giác chìm đầu trụ, bu lông lục giác chìm đầu mo, bu lông lục giác ren lửng, bu lông đầu bằng....

Đối tác
Các dòng sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi
shopee
shopee