Bulong Liên Kết

Bulong Liên Kết

Bulong liên kết là loại bulong dùng để gắn kết, kết nối các chi tiết với nhau và để lắp ráp kỹ thuật cơ khí, tạo nên hệ thống khối – khung giàn chắc chắn. 

 

Bulong liên kết được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu tĩnh, các chi tiết máy cố định ít chịu tải trọng động. Khi cần phải chỉnh sửa, kiểu liên kết buloong này có thể tháo lắp được.

 

Có nhiều loại bulong liên kết, đa dạng cả về chủng loại, hình dáng và kích thước khác nhau để đáp ứng được các mục đích liên kết, cường độ làm việc, mục đích sử dụng và môi trường sử dụng.

Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ

bulong liên kết

Tại các công trình bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế, các hạng mục thi công xây lắp trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp nói chung,... đều cần sử dụng bu lông để liên kết các chi tiết, các kết cấu với nhau bởi khả năng chịu lực tốt, tính linh động và khả năng thi công, sửa chữa khi cần thiết dễ dàng hơn nhiều so với các kiểu liên kết khác. Vậy bulong liên kết là gì và tầm quan trọng của sản phẩm nhỏ bé này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé!

Bulong liên kết

Bulong liên kết với tên Tiếng Anh là Connection bolt, là một loại bulong dùng để gắn kết, kết nối các chi tiết với nhau và để lắp ráp kỹ thuật cơ khí, tạo nên hệ thống khối – khung giàn chắc chắn. Trong các liên kết này, áp lực dưới phần tải chính là lực dọc trục, chứ không phải là lực cắt.

 

Bulong liên kết tồn tại chủ yếu trong các liên kết tĩnh, thuộc phần cố định của các chi tiết máy và sẽ ít chịu lực tải trọng động hơn. Kiểu bulong liên kết này có thể dễ dàng tháo lắp được nên rất tiện cho người thi công cần phải chỉnh sửa.

 

Hiện nay, bulong liên kết rất đa dạng, khác nhau về cả kích thước, hình dáng, chủng loại,... để đảm bảo các mục đích thi công, môi trường thi công và cường độ làm việc. Bulong liên kết được sử dụng trong các lĩnh vực, môi trường dưới đây:

- Lĩnh vực công trình đường sắt

- Lĩnh vực cơ khí, cho ngành ô tô – xe máy

- Lĩnh vực xây dựng

- Lĩnh vực công trình trên biển.

Bulong liên kết

 

▶▶▶ Xem thêm: Tổng hợp các sản phẩm bulong - đai ốc - vít me gia công tốt

 

Cấu tạo của bu lông liên kết


Một bulong liên kết có cấu tạo gồm 4 chi tiết: Thân bulong, mũ bulong, đai ốc và vòng đệm.

 

Thân bulong

• Là đoạn thép hình trụ có tiết diện hình tròn, đường kính d từ 12÷48 mm. Thường sử dụng nhất là trong khoảng d = 20÷30 mm. Trường hợp đặc biệt với bu lông neo (bulong móng) đường kính thân bu lông có thể lên tới 100mm.

• Phần bị ren có đường kính trong được ký hiệu là do (do = 0,85d).

• Đối với bulong tiện ren lửng (DIN 931): Chiều dài của phần ren kí hiệu là lo (lo ≈ 2,5d). Chiều dài của phần không tiện ren phải nhỏ hơn bề dày của tập bản thép khi lắp liên kết bu lông xuyên qua từ 2÷3mm.

• Đối với bulong tiện ren suốt (DIN 933): Chiều dài của phần ren chính là chiều dài bulong, được kí hiệu là l, có kích thước từ 35 ÷ 300 mm.

 

Mũ bulong

• Mũ bu lông thường có hình lục giác, các góc được mài vát; hoặc có thể dạng tròn nhưng có hình lục giác ở trong.

• Đường kính hình tròn ngoại tiếp của mũ bu lông được kí hiệu là D (D = 1,7d)

• Bề dày của mũ bulong được kí hiệu là h (h = 0,6d)

• Đường kính hình tròn nội tiếp của mũ bu lông kí hiệu là S, thường là số chẵn: S = 12, 14, 16, 18,…

 

Đai ốc

• Đai ốc (ê cu) cũng thường có hình dạng lục giác như mũ bulong nhưng được khoan lỗ và tiện ren giống như ren của phần thân bulong (bước ren giống nhau).

• Bề dày của đai ốc: h ≥ 0,6d.

 

Vòng đệm

Vòng đệm là thứ chèn vào phía trước đai ốc khi vặn vào, thường có dạng hình tròn để phân phối áp lực của đai ốc lên mặt kết cấu thép cơ bản.

Phân loại bu lông liên kết


Bu lông thô, bu lông thường

 

Loại này được sản xuất từ thép Cacbon bằng cách rèn, dập. Độ chính xác thấp nên đường kính thân bu lông phải làm nhỏ hơn đường kính gỗ 2÷3mm. Lỗ của loại bu lông này được làm bằng cách đột hoặc khoan từng bản riêng rẽ. Đột thì mặt lỗ không phẳng, phần thép xung quanh lỗ 2÷3 mm bị giòn vì biến cứng nguội. Do độ chính xác không cao nên khi ghép tập bản thép các lỗ không hoàn toàn trùng khít nhau, bu lông không thể tiếp xúc chặt với thành lỗ.

 

Loại bulông này rẻ, sản xuất nhanh và dễ đặt vào lỗ nhưng chất lượng không cao. Khi làm việc (chịu trượt) sẽ biến dạng nhiều. Vì vậy, không nên dùng chúng trong các công trình quan trọng. Chỉ nên dùng bulông thông và bulông thường khi chúng làm việc chịu kéo hoặc để định vị các cấu kiện khi lắp ghép.

bulong liên kết

Bu lông tinh

 

Bu lông tinh được chế tạo từ thép carbon, thép hợp kim thấp bằng cách tiện, độ chính xác cao. Đường kính lỗ không lớn hơn đường kính bulông quá 0,3mm. Tất cả các phần đều phải được gia công cơ khí. Có hai loại bulông tinh: loại thường lắp vào lỗ có khe hở và loại lắp vào lỗ không có khe hở, loại thứ hai có đường kính phần ren nhỏ hơn đường kính phần không ren.

 

Bu lông cường độ cao

 

Bu lông cường độ cao được làm từ thép hợp kim sau đó gia công nhiệt để đạt lực xiết và lực kéo theo yêu cầu. Bu lông cường độ cao được làm bằng thép cường độ cao nên có thể vặn êcu rất chặt làm thân bulông chịu kéo và gây lực ép rất lớn lên tập bản thép liên kết.

 

Khi chịu lực, giữa mặt tiếp xúc của các bản thép có lực ma sát lớn chống lại sự trượt tương đối giữa chúng. Như vậy lực truyền từ cấu kiện này sang cấu kiện khác chủ yếu do lực ma sát.

 

Bu lông cường độ cao có khả năng chịu lực lớn, liên kết ít biến dạng nên được dùng rộng rãi và thay thế cho liên kết đinh tán trong kết cấu chịu tải trọng nặng và tải trọng động.

 

 

Sau khi chế tạo chúng được gia công nhiệt nên có cường độ rất cao. Có thể tạo lực kéo rất lớn trong thân bu lông để ép các bản thép lại, tạo lực ma sát => Khả năng chịu lực rất cao.

bulong liên kết

Cấp bền của bu lông cường độ cao

Tuỳ theo vật liệu làm bu lông, chia ra các lớp độ bền sau: 4.6 - 4.8 - 5.6 - 5.8 - 6.6 - 8.8 - 10.9 - 12.9

 

Trong đó, bu lông có cấp độ bền từ 8.8 trở lên được gọi là bu lông cường độ cao. Từ cấp độ bền của bulong có thể xác định được cường độ của vật liệu sản xuất của bu lông.

 

Ứng dụng của bulong liên kết trong các công trình và máy móc

 

Có rất nhiều loại bulong liên kết khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hình dáng, kích thước, nó có thể là bulong thường và bulong cường độ cao để đáp ứng các nhu cầu sử dụng và liên kết khác nhau.

 

Bulong liên kết ứng dụng trong các công trình xây dựng: thi công các khung giàn giáo, các khung kết cấu thép chịu lực tải trọng,...

Bulong liên kết ứng dụng trong các công trình đường sắt như đường ray, trục đường của tàu chạy,...

Bulong liên kết ứng dụng trong các công trình trên biển như: giàn khoan, giàn đỡ,...

Bulong liên kết ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí, cho ngành ô tô – xe máy trong các chi tiết máy tĩnh cố định,...

BULONG ĐỨC KHANG - Sản xuất - phấn phối bulong liên kết uy tín


BULONG ĐỨC KHANG tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp bulong liên kết các loại chất lượng cao với gần 10 năm kinh nghiệm. Với phương châm luôn đặt chất lượng sản phẩm và sự tận tâm lên hàng đầu, chúng tôi đảm bảo sẽ luôn cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm có chất lượng tốt nhất cùng giá thành luôn luôn cạnh tranh nhất thị trường.

 

Bu lông liên kết của chúng tôi rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Nếu cần mua bu lông liên kết với số lượng lớn, các bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin và số lượng sản phẩm, chúng tôi sẽ nhanh chóng cung cấp bu lông liên kết theo yêu cầu của các bạn.

 

Các sản phẩm được cung cấp bởi BULONG ĐỨC KHANG đều được sản xuất dựa trên quy trình sản xuất bu lông ốc vít nghiêm ngặt, công nghệ hiện đại đến từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn chất lượng đề ra.

 

Chúng tôi cam kết có thể đáp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng với những sản phẩm vật tư đạt chất lượng cao, phục vụ trong ngành xây dựng, cơ khí,… cùng sự tận tình, chu đáo, kiểm định khắt khe bạn sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp nhất.

 

Xem thêm:

Bảng mã

Long đền

Đến với BULONG ĐỨC KHANG quý khách hoàn toàn yên tâm

 

BULONG ĐỨC KHANG chuyên sản xuất gia công các sản phẩm bu lông theo yêu cầu đa dạng của khách hàng. Đến với BULONG ĐỨC KHANG, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm sau gia công và nhiều lợi ích hơn so với các đơn vị khác:

 

● Các sản phẩm bu lông hoàn thiện sau gia công đảm bảo 100% yêu cầu về cấp bền cũng như kỹ thuật bản vẽ, sản phẩm đạt độ thẩm mỹ cao trên bề mặt sản phẩm.

● Quý khách khi mua bu lông được kiểm tra nghiệm thu trước khi nhận hàng và thanh toán.

● Cam kết về thời gian, tiến độ sản xuất bu lông và giao hàng theo đúng hợp đồng.

● Giảm thiểu tối đa các chi phí rủi ro khi mua phải bu lông không tốt, sản phẩm kém chất lượng.

● Nhiều hình thức thanh toán linh hoạt, hỗ trợ vận chuyển tới tận công trình khi có yêu cầu từ Quý khách hàng.

● Hỗ trợ khách hàng 24/7, phục vụ cả ngày nghỉ lễ, cùng chế độ bảo hành tốt nhất.

 

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá bulong liên kết tại TPHCM, vui lòng liên hệ BULONG ĐỨC KHANG theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất.


BULONG ĐỨC KHANG

BULONG ĐỨC KHANG

Địa chỉ: 592 QL1A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 278 456 - 0937 093 597

Email: Bulongduckhang24@gmail.com

Website: bulongduckhang.com

 

 

 

Đối tác
Các dòng sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi
shopee
shopee